.

 

Post Ads
  Advertiser Guide 
 

ĐẨY LÙI ÁP LỰC

  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace
       
   


Vất vả lắm bạn mới xin được vào vị trí mong muốn trong một công ty lớn. Chưa quen người, quen việc, cái ǵ cũng lạ lẫm, khó khăn, khối lượng công việc không nhỏ... Gồng ḿnh hết sức nhưng bạn vẫn cảm thấy quá đuối và mệt mỏi . . .

Công ty có một dự án mới, quan trọng và cũng rất khó khăn. Tất cả mọi người đều phải cố gắng hết sức ḿnh để hoàn thành cho đúng tiến độ, đi sớm về muộn, họp hành, đánh giá, nghiên cứu công nghệ mới, phương án triển khai…

Lại thêm những lo toan về cuộc sống gia đ́nh, ăn ngủ không đủ khiến bạn thật sự mệt mỏi và thấy đầu óc lúc nào cũng căng như sợi dây đàn. Bạn dễ dàng cáu gắt với bất cứ ai, thường xuyên mang bộ mặt cau có và h́nh sự với mọi người, phải ở lại làm rất muộn nhưng vẫn bị sếp phàn nàn v́ hiệu suất làm việc không cao. Rơ ràng bạn không thể để t́nh trạng này kéo dài được. 

Áp lực công vịêc quá nặng nề trong một thời gian dài sẽ khiến bạn bị stress nặng, suy giảm trí nhớ, năng suất làm việc thấp và bạn lúc nào cũng ở trong tâm trạng bất an

 Khi bị áp lực bạn nên t́m cách để xua đuổi nó chứ đừng "sống chung" với nó

và lo lắng v́ khối lượng công việc c̣n tồn đọng. Mỗi ngày đến công ty khi đó thật sự sẽ trở thành địa ngục. Vậy cần phải làm ǵ? 

Trước hết, dù công việc có đang bận rộn và gấp gáp đến đâu, hăy để ḿnh thư giăn và thoải mái trong một vài giờ, nếu có thể th́ một vài ngày. Khi không thể làm được việc và nghĩ nổi điểu ǵ cho ra hồn, th́ hăy từ bỏ nó. Đi nghỉ, du lịch, dă ngoại, tránh xa những lo lắng đang chờ bạn. Chuẩn bị tinh thần thật tốt để bước vào một “chiến dịch mới”.

Nh́n tổng quát lại toàn bộ khối lượng công việc mà ḿnh đang đảm nhận, lên kế hoạch cẩn thận và thực hiện tỉ mỉ theo kế hoạch đó. Có thể chia mức độ ưu tiên cho những việc cần phải làm, theo tầm quan trọng, theo tiến độ, khó hay dễ… 

Không nên quá lo lắng và làm “hùng hục”. Từ từ giải quyết mọi việc, làm đến đâu chắc chắn là xong đến đó. 

Xin trợ giúp của đồng nghiệp và sự hỗ trợ của những người có thể. Bạn được giao công việc quá khó khăn hay đang thiếu ư tưởng sáng tạo? “Không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”, bạn không thể cứ ṃ mẫm trong bóng tối, như vậy sẽ làm mất thời gian của cả những người khác đang làm việc trong cùng nhóm của bạn. Đôi khi chỉ một gợi ư nhỏ của đồng nghiệp lại giúp bạn giải quyết triệt để được vấn đề mà ḿnh đang gặp phải. 

Nếu không phải mang công việc về nhà, cố gắng đừng nghĩ đến nó khi trở về với gia đ́nh. Một ngày vất vả đă là quá đủ và bạn cần được nghỉ ngơi. 

Tuyệt đối không được bỏ bữa. Dù bận rộn đến đâu vẫn nên đảm bảo sức khỏe cho bản thân ḿnh. Có thể dự trữ sẵn bánh ngọt, sữa, hoa quả… để ăn bổ sung giữa giờ.

Không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cũng như kiến thức.  

Quan trọng là ai cũng có thể mắc lỗi và gặp thất bại, nên đừng tự hành hạ ḿnh với sự lo lắng và sợ hăi. Thay vào đó nên ghi nhớ những lỗi lầm mà bạn mắc phải để rút kinh nghiệm cho những lần sau. 

Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy công việc không phù hợp và vượt quá sức cũng như năng lực của ḿnh, áp lực công việc tồn tại trong thời gian dài, khi đó hăy mạnh dạn nêu ư kiến, đề xuất được giảm áp lực, nếu không được th́ xin nghỉ việc. Bạn có thể thành công ở một vị trí khác tốt hơn với tinh thần làm việc tốt hơn. Thêm nữa, sức khỏe của bạn là điều quan trọng nhất, nên đừng tự ḿnh hủy hoại nó.

   
   
> Back to Top

>> more in Việc Làm Sự Nghiệp

   
 
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.