.

 

Post Ads
  Advertiser Guide 
 
 

CHIA SẺ CHUYỆN CÁ NHÂN VỚI ĐỒNG NGHIỆP?

  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace
       
   


Bạn có thường xuyên kể những chuyện riêng tư cho đồng nghiệp nghe không? Chia sẻ có thể khiến bạn có được những lời khuyên bổ ích những cũng có thể mang lại không ít rắc rối.

Bạn phải “sống” với đồng nghiệp 8 tiếng một ngày và 6 ngày một tuần, nhiều hơn cả thời gian bạn dành cho người thân. V́ vậy, việc chia sẻ chuyện riêng tư trong những bữa ăn, những giờ nghỉ giải lao là điều không thể tránh khỏi nhưng bạn không nên chia sẻ quá nhiều.  

Có rất nhiều lư do khiến chúng ta không nên chia sẻ quá nhiều

 

chuyện riêng tư với đồng nghiệp.

Thứ nhất, bạn không nên đặt họ vào t́nh huống “phải giữ một bí mật nào đó” khi đem những chuyện riêng tư ra kể với họ và yêu cầu họ không được kể với ai. Nếu sau này, v́ một lư do nào đó họ không giữ được bí mật th́ mối quan hệ giữa họ và bạn sẽ trở nên xấu đi.

Thứ hai, khi tiết lộ những chuyện riêng tư nhất là những thông tin có liên quan đến điểm yếu của bạn, bạn không biết là ḿnh đang “vạch áo cho người xem lưng”. Điều này sẽ gây khó khăn cho công việc của bạn, đặc biệt khi bạn đang đảm nhận những vị trí cần thể hiện sự mạnh mẽ như một người quản lư. Những kẻ không tốt sẽ dựa vào đó để “nắm thóp” bạn.

Chẳng hạn bạn sắp được đề bạt thăng chức v́ tinh thần làm việc rất gương mẫu, nhiệt t́nh trong thời gian vừa qua nhưng chẳng may thông tin bạn vừa li dị lọt đến tai sếp, sếp có thể nghĩ “liệu anh ấy/cô ấy có thể tiếp tục làm việc tốt sau khi trải qua một chuyện như vậy không nhỉ?” và dự định thăng chức cho bạn sẽ bị gác lại và có thể không bao giờ được đề cập đến nữa.

Thứ ba, một số người có tâm địa không tốt nhất là những người cạnh tranh với bạn trong công việc có thể đem những chuyện đó đi kể với hết người này người kia và thậm chí c̣n xuyên tạc không đúng sự thật.

Thứ tu, việc chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân tại nơi làm việc c̣n khiến cho sếp và người giám sát nghĩ rằng bạn đă dành quá nhiều thời gian cho việc tán gẫu và lơ là với công việc.

Bạn chỉ nên chia sẻ những chuyện như vậy với một hay hai đồng nghiệp được coi là bạn thân của bạn tại nơi làm việc.

   
 
   
 

>> more in Việc Làm Sự Nghiệp

   
 
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.