.

 

Post Ads
  Advertiser Guide 
 

DẰN VẶT VỀ QUÁ KHỨ

  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace
       
   


Tôi lớn lên trong sự đùm bọc của ông bà, ba mẹ và mọi người trong gia đ́nh, cho tới khi tôi 19 tuổi. Một cô bé mới lớn bước chân lên thành phố học, lần đầu tiên xa sự đùm bọc và yêu thương của bố mẹ. Cuối năm thứ nhất của đại học, tôi đă t́nh cờ gặp anh (người yêu của tôi trước kia, anh hơn tôi 8 tuổi) trong một buổi hội thảo.

Sau 3 lần gặp và nói chuyện về công việc, tôi và anh đă yêu nhau, yêu khi mà tôi chưa kịp hiểu t́nh yêu là ǵ? Tôi đă trao cho anh nụ hôn đầu đời, khi anh c̣n chưa ngỏ lời yêu. Tôi yêu v́ anh chăm sóc tôi như một người cha với người con, người anh với người em gái bé nhỏ, người thầy dạy bài giảng kinh tế, cuộc sống...

 


Lúc đó, sao tôi cảm thấy ḿnh hạnh phúc thế. Mặc dù, sau một thời gian tôi đă phát hiện anh là người thất nghiệp, quê cha mẹ th́ nghèo nhưng anh vẫn cố bon chen để kiếm sống, ngoài yêu anh, lúc đó tôi c̣n thực sự thương anh, tôi không thể bỏ anh lúc này. Tôi và anh cứ như vậy được 1 tháng thật ngọt ngào và hạnh phúc. Nhưng rồi một hôm tôi đến chỗ trọ anh chơi, bằng những lời ngon ngọt anh đă đưa tôi vào “tṛng”. Anh đă làm “chuyện đó” với tôi. Tôi nhất định không chịu nhưng không thể cưỡng lại được anh. Tôi thấy đau khổ vô cùng, nhưng sau đó anh đă xin lỗi tôi v́ quá yêu tôi.

T́nh yêu của tôi từ đó cứ kéo dài trong sự mệt mỏi, bởi hàng ngày tôi phải dằn vặt. Tôi luôn tự ám ảnh ḿnh là người con gái hư, phải chăng tôi đang lừa dối trong sự tin yêu mà mọi người giành cho ḿnh. Và thật đau khổ cho tôi khi tôi phát hiện rằng tôi không yêu anh, tôi đă đ̣i chia tay nhưng v́ hoàn cảnh của anh lúc đó (thất nghiệp, không có người thân bên cạnh an ủi) tôi thật không nhẫn tâm bỏ anh lúc này. Rồi tôi cố sống trong đau khổ v́ anh.

Nhưng sau lần làm chuyện đó với anh, anh luôn đ̣i hỏi tôi quá đáng khi gặp nhau. Điều làm tôi đau quặn ḷng đó là những ǵ anh đối xử với tôi chỉ là đạt được mục đích của anh là lợi dụng tôi. Thế là tôi cố chịu đựng anh, cho đến lúc anh không thể bám trụ được ở đất Hà Nội này nữa, anh bán chiếc xe “rách” của anh đi để ăn tiêu rồi cũng hết, anh phải bỏ về quê. Lúc anh về tôi, có đưa cho anh tiền tàu xe, ăn uống và đi lại. Tôi chia tay anh mà thấy ḷng nhẹ nhơm vô cùng, tôi không ngờ rằng nỗi đau đó lại hằn sâu trong tim tôi đến thế để hàng ngày tôi tự trách , tự dằn vặt ḿnh, tôi không thể tha thứ những việc ḿnh đă làm.

Giờ đây, khi ngồi viết những ḍng tâm sự với các bạn 2 ḍng lệ của tôi tuôn rơi. Buồn nhưng tôi chưa bao giờ trách ai, chỉ trách ḿnh đă quá nhẹ dạ cả tin, ḿnh không tốt. Trời hôm nay, đẹp thật đấy, mọi người trong gia đ́nh vẫn thương tôi như ngày nào. Càng như vậy tôi càng cảm thấy có lỗi với sự tin yêu của mọi người hơn. Tôi luôn tự nhủ ḿnh phải đứng lên và quyết tâm làm lại từ đầu, “sai lầm có thể sửa chữa, vấp ngă có thể đứng dậy và đi tiếp”.

Tôi đang tiếp tục bước đi, và kết quả học tập của tôi tốt hơn trước nhiều, tôi dần lấy lại sự tự tin. Nhưng tôi không ngờ vết “sẹo” đó quá lớn, chưa thể lành được. Từ khi chia tay với anh ta, tôi có nhiều cơ hội để yêu nhưng tôi không c̣n cảm giác ǵ nữa. Rồi đến một hôm tôi gặp NTH, người bạn học cùng cấp III với tôi, người ấy đă mến tôi từ hồi cấp III. Chúng tôi học cùng trường đại học suốt 3 năm, nhưng đến năm thứ tư mới gặp nhau, nhưng không hiểu sao từ hôm gặp nhau gần đây, tôi rất hay gặp bạn ấy, 1 tuần phải 3-5 lần gặp nhau, chúng tôi cùng giúp đỡ nhau học hành. Chúng tôi cùng sở thích là thích lên thư viện học, và khoảng thời gian gần nhau đó làm chúng tôi hiểu nhau hơn.

Ôi! Tôi phát hiện ra ḿnh đă yêu NTH, tôi nhớ bạn ấy trước khi đi ngủ, mỗi sáng thức dậy, tôi cảm thấy hồi hộp và chờ đợi tin nhắn của bạn ấy, tôi luôn muốn nói chuyện và ở bên bạn ấy thật nhiều, tôi…luôn nhớ bạn ấy khi rảnh rỗi và mong được nói chuyện, nh́n thấy mặt bạn ấy từng ngày. Cái cảm giác này tôi chưa từng có với người con trai nào khác. Nhưng trước mặt bạn ấy tôi vẫn phải thờ ơ lạnh nhạt khi bạn ấy quan tâm đến tôi.

Tôi cảm thấy người ḿnh như có một luồng điện quanh người mỗi khi bạn ấy cầm tay tôi, nhưng tôi vẫn tỏ ra như không có chuyện ǵ xảy ra. Tôi cảm thấy ḿnh có lỗi khi yêu bạn ấy. Tôi sợ rằng, NTH sẽ biết chuyện quá khứ của tôi. Tôi sợ trong NTH tôi không c̣n là người con gái ngoan hiền, như xưa nữa rồi bạn ấy sẽ không tôn trọng tôi.

   
   
> Back to Top

>> more in Tâm Sự Thầm Kín

   
 
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.