.

 

Post Ads
  Advertiser Guide 
 
CẢM THÔNG VÀ CHIA SẺ TRONG "CHUYỆN ẤY"
  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace
       
   


Sự chung thủy trong đời sống lứa đôi luôn là vấn đề muôn thở, chẳng ai lại muốn thấy người bạn đời của ḿnh nay phải ḷng cô này, mai lại đi với cô kia. Song t́nh yêu nó không chỉ là chuyện của lĩnh vực tinh thần, nó cũng không để tự nhiên tồn tại mà không cần sự vun đắp và chăm chút hàng ngày. Như vậy, để có được một gia đ́nh bền vững về mặt t́nh cảm, đ̣i hỏi sự cố gắng của hai người, đôi khi là sự hy sinh của bạn.

Là người vợ khôn ngoan, bạn có khó khăn ǵ mà lại không gắng dung ḥa vào ḍng t́nh cảm tâm lư của chồng?

Nhiều phụ nữ thường ca thán về chồng ḿnh quá mạnh bạo trong vấn đề "tế nhị" khiến điều đó trở thành sự ám ảnh hàng ngày. Nhưng bạn không muốn thổ lộ cùng anh ấy, với những bày đặt bao tṛ đối phó, phương sách ấy chỉ có thể giúp bạn được lần một lần hai.

Thật là sai lầm nếu bạn cứ măi kéo dài, vô h́nh chung bạn đă tự biến ḿnh thành tác nhân chính gây nên sự cạn kiệt trong đời sống lứa đôi. Bởi khi đó, chỉ cần một tác động nhỏ từ một bóng hồng khác cũng có thể khiến

 

chồng bạn xiêu ḷng.

Điều này thật tai hại khi anh ấy không c̣n t́nh cảm với bạn nữa, nhất là khi trong trái tim anh ấy đă có người thứ ba xuất hiện. Lúc đó ai dám đảm bảo rằng anh ấy không đổi thay, vậy bạn đừng lỡ để xảy ra cảnh "mất ḅ mới lo làm chuồng".

Đương nhiên có không ít những ông chồng sau "chuyện ấy" sẽ lăn ra ngủ một cách ngon lành, hoặc cũng có thể họ chạy biến khỏi chính nơi hạnh phúc trong khi bạn lại nghĩ rằng chồng ḿnh là người vô tâm, vô t́nh đă lỡ bỏ mặc bạn với bao nỗi bồn chồn, mà không có được một lời tâm sự hay một cử chỉ âu yếm. Phải chăng anh ta muốn tạo ra khoảng cách giữa hai người và sự buồn tủi đă khiến bạn không ít lần rơi nước mắt.

Nằm trong bối cảnh này, mong bạn chớ vội ruồng rẫy anh ấy, hay ngấm ngầm trả thù chồng bằng sự lạnh nhạt mà bạn hăy cởi bỏ ḷng ḿnh cho chồng bạn được rơ. Sự ứng phó chỉ đẩy t́nh thế ngày một thêm tồi tệ mà thôi, bởi sở dĩ đàn ông như vậy là v́ họ muốn lấy lại sự quân b́nh trước cơn dâng trào cảm xúc.

Tất cả đàn ông hết thảy đều rất sợ người phụ nữ thấy h́nh ảnh yếu đuối của ḿnh trước sự buông thả của họ bởi nó rất có hại về tâm lư.

V́ vậy, sau những sự dâng trào về xúc cảm, người đàn ông thường phải trấn tĩnh lại ḿnh bằng một giấc ngủ ngon hoặc họ sẽ vội vàng đi đâu đó, như để lấy lại sự thăng bằng và vóc dáng của ḿnh. Tốt nhất là bạn đừng trách chồng khi anh ấy có những giờ phút như vậy mà hăy gắng hiểu điều đó, và hăy biết yêu thương người đàn ông của ḿnh. Đừng để anh ấy buồn và thất bại trong "chuyện ấy", bởi bất kỳ người đàn ông nào cũng có ḷng tự trọng rất cao. Nếu bạn lỡ làm ḷng tự trọng của anh ấy bị tổn thương, anh ấy sẽ khó giữ được b́nh tĩnh.

Như vậy, những hành động nằm ngoài sự kiểm soát của lư trí ai dám chắc sẽ không xảy ra, và khi lao vào ṿng xoáy của t́nh cảm, người đàn ông thường khó kiềm chế được chính những hành vi của ḿnh.

Là người vợ khôn ngoan, bạn có khó khăn ǵ mà lại không gắng dung ḥa vào ḍng t́nh cảm tâm lư của chồng. Cũng như chẳng việc ǵ bạn lại không biết lựa thời cơ thích hợp để bày tỏ ḷng ḿnh cùng anh ấy. Qua đó bạn sẽ t́m được tiếng nói chung tạo nên được sự bền vững trong hạnh phúc vợ chồng. Yêu người bạn đời của ḿnh, và được người bạn đời yêu lại lẽ nào đó lại không phải là niềm khát khao mong đợi của cả hai người.

Hiểu được như vậy là một lẽ, thực hiện được những điều như thế "cảm thông và san sẻ" lại là điều hết sức khó khăn song bằng sự nhạy cảm, ḷng yêu thương chồng và tiếng nói của con tim, tôi tin bạn sẽ làm được điều đó. Khi ấy, bạn quả là người vợ quư, một người vợ mà không một người chồng nào lại có thể không thương yêu. Điều đó có ư nghĩa hơn cả là bạn đă mang lại hạnh phúc cho anh ấy, cho bạn, cho chính gia đ́nh ḿnh ấm êm và hạnh phúc.

   
   
> Back to Top

>> more in Giới Tính T́nh Dục

   
 
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.