.

 

Post Ads
  Advertiser Guide 

.

Những tỷ phú ẩn danh
  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace
       
   


Họ là những người rất ít khi xuất hiện, cho dù đang sở hữu những công ty, tập đoàn khổng lồ với những sản phẩm nổi tiếng khắp thế giới. Họ có tài sản hàng tỷ USD và đều là thành viên không tầm thường của CLB những người giàu nhất thế giới.

Khi nói đến những người giàu nhất thế giới, cái tên Riley Bechtel có thể chẳng gợi lên điều ǵ. Nhưng thực tế th́ người đàn ông có phần "bí hiểm" này đang sở hữu tài sản khoảng 5,5 tỷ USD, theo thống kê mới nhất của tạp chí Forbes, nhiều hơn cả những tên tuổi vốn "hoành tráng" lâu nay như ông chủ của Yankees, George Steinbrenner III, nữ hoàng truyền h́nh Oprah Winfrey hay đạo diễn lừng danh Steven Spielberg. Ông là người đứng đầu Tập đoàn công nghiệp Titan Bechtel Corp., tập đoàn tư nhân lớn thứ bảy ở Mỹ, với doanh số bán hàng hằng năm khoảng 27 tỷ USD. Gia đ́nh của ông đă có bốn thế hệ điều hành tập đoàn này.

Take Kjeld Kirk Kristiansen sẽ rất thân quen nếu bạn từng say mê với tṛ chơi lắp ghép khi c̣n nhỏ, hẳn bạn đă một lần được nghe đến công ty của gia đ́nh ông. Ông nội của Kristiansen chính là người sáng lập ra công ty đồ chơi xếp h́nh nổi tiếng Lego của Đan Mạch năm 1932. Từ đó đến nay, các thành viên trong gia đ́nh vẫn tiếp tục duy tŕ công việc kinh doanh. Ngày nay, mọi người gọi họ là gia đ́nh Lego và công ty là nhà sản xuất đồ chơi lớn thứ 6 thế giới tính theo lượng tiêu thụ. Thành công của công ty đă đem lại cho Kristiansen khoản tài sản cá nhân khổng lồ, khoảng 6,5 tỷ USD.

Một cái tên khác cũng khá xa lạ nhưng ông chính là người đă tạo nên hàng tỷ sản phẩm nổi tiếng thế giới: Jorge Paulo Lemann. Cựu vận động viên quần vợt này giờ hiện là cổ đông chính của hăng đồ uống lớn nhất thế giới, InBev. Năm 1989, Lemann đầu tư thành công trong lĩnh vực ngân hàng nhưng rồi ông và một đối tác đă mua lại cổ phần trong công ty bia lớn nhất nước Bỉ. Giờ đây, sản phẩm bia của ông như Budweiser, Stella Artois, Beck's và Michelob đều rất nổi tiếng. Nhờ những thành công của gia đ́nh ông trong thế giới bia, tài sản của ông ước tính khoảng 5,8 tỷ USD.

David Sun hay John Tu dường như cũng không mấy khi được nhắc tới. Nhưng tổng tài sản hiện nay của họ vào khoảng 8 tỷ USD. Và họ là đồng sáng lập của Tập đoàn Công nghệ Kingston. Đây là công ty tư nhân đứng ở vị trí thứ 79 tại Mỹ, tính trên doanh số bán hàng mỗi năm, khoảng 4 tỷ USD. V́ bất kỳ lúc nào bạn mua điện thoại di động, camera hay các thiết bị MP3, đều phải sử dụng những sản phẩm thẻ nhớ của Sun và Tu.

10 tỷ phú ít được nhắc đến nhất trên thế giới:

   
   
> Back to Top

>> more in Gương Mặt Doanh Ngân

   
 
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.