.

 

Post Ads
  Advertiser Guide 
 

TẬN HƯỞNG SỨ B̀NH YÊN

  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace
       
   


quot;Tôi có cuộc sống nhanh, nhiều hoạt động nên ít khi thấy cô đơn. Hay đó là v́ tôi đă quen với cảm giác này?", Hồng Nhung chia sẻ về cuộc sống hiện tại của ḿnh.

Hồng Nhung luôn có cuộc sống nhanh và nhiều hoạt động nên ít khi cảm thấy cô đơn.

- Chị sẽ như thế nào nếu không c̣n chất lăng mạn và trữ t́nh?

- Tôi sẽ chẳng bao giờ thiếu chất lăng mạn và trữ t́nh nhưng trong dự án mới tôi đang làm với nhạc sĩ Quốc Bảo và Huy Tuấn, cái chất lăng mạn, trữ t́nh trước kia được thể hiện khác đi. Nó thời đại hơn ít ra là trong chất liệu âm nhạc. Tuy nhiên hiện tại album này vẫn chưa ra được demo nên vẫn chưa nói được điều ǵ nhiều. Chỉ biết về ư tưởng văn học, đó sẽ là một câu chuyện nhỏ về Hồng Nhung: một Hồng Nhung của ngày xưa và bây giờ với những giấc mơ và những điều đang có.

- Có vẻ chị có quá nhiều chuyện để kể, những câu chuyện tuổi thơ kể măi mà không hết?

- Nó hoàn toàn không giống như những câu chuyện tôi đă kể trong các dự án, chương tŕnh trước. Ở đây tôi muốn nói về cuộc sống và suy nghĩ hiện tại của ḿnh. Nó h́nh thành sau một hành tŕnh từ tuổi thơ ấu đến khi tôi lớn lên. Đó

 

là chặng đường từ một cô bé mê hát nhưng chưa bao giờ dám mơ ḿnh sẽ là ca sĩ và nổi tiếng cho đến những điều đang có, những điều được và mất , hay giống và khác với những điều tôi mong muốn. Đấy là cả một chặng đường dài đi t́m hạnh phúc của tôi.

- Cuộc sống của chị bây giờ như chị nói là nhanh và sôi động nhưng không gian sống lại là một khu vườn yên tĩnh bao xung quanh nhà. Khoảng vườn ăn vào tận sâu trong pḥng khách, rất thơ mộng. Chị nói ǵ về điều này?

- Đời sống của tôi tại ngôi nhà của ḿnh có thể gọi là "đời sống resort". Thật ra chỉ có những người rất năng động mới có thể sống "đời sống resort" bởi chỉ có những người ấy mới thực sự cần và đánh giá cao sự yên b́nh của không gian trong lành như một cách t́m về sự cân bằng.

Khi công việc và chuyện bên ngoài có quá nhiều náo động, tôi cần một không gian riêng thực sự yên b́nh. Như lời bài hát Vườn gió của nhạc sĩ Dương Thụ viết cho album Khu vườn yên tĩnh: "Ngoài kia gió gào thét một ngày trời mưa giông, c̣n tôi vẫn cùng gió vườn câu chuyện th́ thầm”.

- Điều ǵ làm cuộc sống của chị “liên tục năng động” khi tên tuổi Hồng Nhung trong nghệ thuật đă được ghi nhận từ nhiều năm nay?

- Cuộc sống của tôi năng động không có nghĩa là nó không ổn định hay thiếu b́nh yên. Nói một cách khác, đây là sự ổn định ở mức nhanh và sôi động. Nếu b́nh yên là phải chậm lại th́ đối với người nghệ sĩ nó đồng nghĩa với ngừng sáng tạo. Sự sáng tạo liên tục làm cho ḿnh cảm thấy năng động, có hứng thú, yêu đời hơn, trẻ trung hơn. Một ngày bên cạnh những show diễn, thu thành, chụp ảnh tôi tập thể dục, yoga, rồi lại học múa. Sự năng động đ̣i hỏi ḿnh phải có sức khỏe tốt. Tôi nhận thấy ḿnh ngày càng năng động hơn. Hồi mười bảy, mười tám tuổi tôi gầy hơn hiện nay tới 10 cân. Nếu không thay đổi sang nếp sống mới có lẽ tôi măi là một Hồng Nhung gầy yếu.

- Có nhiều ư kiến về những hoạt động bên lề của chị. Ví dụ như chuyện đi học Anh học hát hay đi Mỹ học về phim ảnh. Đâu đó có người đánh đồng chúng với chuyện những ca sĩ trẻ đi học nước ngoài để lấy tiếng. Chị nghĩ sao về điều này?

- Ta “lấy tiếng” từ tác phẩm, chứ việc ai học ǵ th́ đâu đáng để khoe. Tôi tự nhận thấy ḿnh biết rất ít (càng ngày càng thấy ít hơn). V́ thế, tôi dành thời gian học thêm khi có thể. Khi mới vào Sài G̣n, chạy show hàng đêm ở các tụ điểm tôi vẫn đều đều đến ĐH Tổng hợp TP HCM để học hết 4 năm ngoại ngữ.

- Ngày càng chú trọng hơn vào tính diễn, đây là cái khác của ca sĩ Hồng Nhung so với những ca sĩ cùng thế hệ. Chị thấy sao?

- Tôi nghĩ, tôi và các bạn cùng thế hệ ai cũng quan tâm tới tính tŕnh diễn khi bước lên sân khấu. Đứng yên cũng là một cách tŕnh diễn. Tuy nhiên, khi có điều kiện, tôi lại muốn đầu tư để phần diễn của ḿnh có nhiều màu sắc hơn. Tôi vốn rất thích múa. Ngày bé, lớp mà tôi đăng kư vào đội thiếu nhi là múa chứ không phải hát. Thế nhưng, cô giáo chê tôi nhỏ con, không đủ tiêu chuẩn để thêo múa nên phải chuyển qua học hát.

Sau này, mỗi lần nghe nhạc cổ điển, bao giờ tôi cũng tưởng tượng ra các điệu múa ballet. Hai năm trở lại đây, tôi đă theo học lớp múa. Bây giờ tuy chưa phải là giỏi nhưng đă có thể ít nhiều đưa vào phần tŕnh diễn của ḿnh. Cùng với các diễn viên múa của nhóm Arabesque, tôi đă có những tiết mục biểu diễn hấp dẫn, gây ấn tượng và giàu chất biểu cảm cho mỗi bài hát.

- Là một trong những diva được công nhận, nhưng việc gần đây chị đầu tư vào tính diễn, múa minh học đă làm tên tuổi Hồng Nhung khác hơn so với các diva c̣n lại. Chị đánh giá thế nào về vấn đề này?

- Không thể suy diễn và đặt một câu hỏi như vậy? Nếu đó là cái hay thực sự th́ tại sao công chúng và và giới chuyên môn không cùng công nhận. Đ̣i hỏi của khán giả là muôn h́nh vạn trạng, không phải ai cũng có thể đáp ứng được. Cá nhân tôi cũng không làm được điều đó. Tôi làm điều ḿnh thích và tin tưởng. Tôi hướng khán giả tới ḿnh. C̣n việc con đường các diva đi khác nhau là tất nhiên. V́ có như vậy mỗi diva mới khẳng định được sự tồn tại lâu dài với chỗ đứng của riêng ḿnh.

- Báo chí gần đây vẫn nói muốn thành công bằng những sản phẩm âm nhạc, ca sĩ cần phải có ê-kíp riêng của ḿnh. Thế nhưng các album của chị luôn được làm với những người khác nhau, chị lư giải điều này thế nào?

- Tôi vẫn làm album với Quốc Trung, Huy Tuấn, Đức Trí, Hoài Sa. Tuy không là một ê-kíp tập trung nhưng cũng đă h́nh thành từng ê-kíp. Tùy vào ư tưởng, dự án mà tôi sẽ làm với mỗi nhóm khác nhau.

- Ê-kíp không ruột, lại thêm sự tự vận động quá nhiều, nó khiến người ta liên tưởng đến một sự cô độc nào đó trong chị. Phải chăng đây cũng là điều mà những người phụ nữ tài năng và độc lập vướng phải?

- Tôi không cô độc. Cô đơn th́ có thể nhưng chỉ đôi khi. Mà đă là cuộc sống, ai chả có lúc cảm thấy cô đơn. Những người nghệ sĩ lại càng hay như thế. Tuy nhiên, tôi có cuộc sống nhanh và nhiều hoạt động nên ít thấy cô đơn. Hay tôi đă quen với nó?

   
   
> Back to Top

>> more in Nghệ Sĩ Việt

   
 
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.