Post Ads
  Advertiser Guide
 
 
KHOA HỌC
  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace

 

Anh kêu gọi Việt Nam lên tiếng về biến đổi khí hậu

Phái viên của Anh về an ninh khí hậu cho rằng Việt Nam cần tác động tới kế hoạch toàn cầu về biến đổi khí hậu, bởi nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề của t́nh trạng ấm lên toàn cầu. Read more »


 

Băng rác khổng lồ Thái B́nh Dương

Các nhà khoa học vừa hoàn thành một hành tŕnh thám hiểm đặc biệt vào vùng “Băng Rác Khổng lồ Thái B́nh Dương". Read more »


 

Cánh bướm khổng lồ trong vũ trụ

Sau khi được sửa chữa, kính viễn vọng không gian Hubble đă gửi về trái đất những h́nh ảnh cực kỳ sắc nét, trong đó có một tinh vân h́nh con bướm. Read more »


 

Băo bụi có nguy hiểm?

Theo các nhà khoa học của Viện Vật lư Địa cầu (Viện KH&CN Việt Nam), băo bụi là hiện tượng thời tiết nguy hiểm không thường xuyên xảy ra. Nó có đặc điểm gió mạnh và không khí đầy bụi trên một khu vực rộng lớn. Tuy nhiên, Việt Nam là nước ít có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi băo bụi. Read more »


 

"Chơi" Facebook tốt cho năo hơn Twitter

Theo nghiên cứu của một nhà tâm lư học, dành thời gian cho Facebook có thể tăng cường trí thông minh và đạt được thành công trong cuộc sống, trong khi người dùng Twitter lại có tác động ngược lại. Read more »


 

Điều khiển máy tính bằng ư nghĩ

Các nhà khoa học Anh đang phát triển một loại chip "thần giao cách cảm" có khả năng giúp con người sử dụng ư nghĩ để điều khiển máy tính, tivi và công tắc điện.  Read more »


 

Du hành theo xa lộ Thái dương hệ

Hành lang lực hấp dẫn giữa các hành tinh và các mặt trăng có thể giúp tàu vũ trụ bay quanh Thái dương hệ như những chiếc thuyền trôi trên đại dương.
Read more »


 

IQ trong tay bạn!

Tṛ chuyện với Giáo sư Richard Nisbett, chuyên gia tâm lư học xă hội, đại học Michigan ở Anh Arbor, Mỹ. Read more »


 

Khuôn mặt người khóc trên khối băng

Một khối băng có h́nh khuôn mặt người đang khóc, với nước chảy liên tục là hốc mắt, hiện ra ở quần đảo Svalbard ở Na Uy.   Read more »


 

Kỳ bí thôn bát quái của hậu duệ Gia Cát Lượng

Nhiều nhà khoa học chuyên nghiên cứu về môi trường và kiến trúc trên thế giới đang tập trung khảo sát một mô h́nh thôn trang kỳ bí theo bố cục bát quái ở Trung Quốc.  Read more »


 

NASA sẽ đưa người lên “gơ cửa” sao Hỏa?

Thay cho kế hoạch quay trở lại Mặt trăng, Cơ quan Hàng không - vũ trụ Mỹ (NASA) đang đặt ra một mục tiêu tham vọng hơn: đưa người lên sao Hỏa. Reuters cho biết đề xuất này chưa phải là chính thức nhưng là câu trả lời của NASA đối với chương tŕnh đưa người lên vũ trụ. Read more »


 

Những bức ảnh vũ trụ tuyệt sắc

Hàng trăm ngh́n ngôi sao lấp lánh, tinh vân phát sáng rực rỡ, nhóm thiên hà khổng lồ là những h́nh ảnh tuyệt đẹp mà kính viễn vọng Hubble mới gửi về trái đất sau khi được sửa chữa. Read more »


 

Phát hiện loài chuột to như mèo

Một loài chuột có chiều dài hơn 80 cm và không sợ người vừa được phát hiện trong một khu rừng ở Papua New Guinea. Read more »


 

Sản xuất điện từ... đường cao tốc

Những con đường cao tốc có thể sẽ trở thành nguồn sản xuất điện khổng lồ trong tương lai. Một dự án xây dựng đường giao thông bằng những tấm pin mặt trời, do chính phủ Mỹ tài trợ, đang được thử nghiệm. Read more »


 

T́m thấy núi ở Bắc Cực

Một đoàn thám hiểm người Mỹ và Canada t́m thấy một quả núi dưới đáy Bắc Băng Dương, đồng thời nhận ra rằng biên giới hai nước vươn xa hơn về cực bắc so với mức hiện tại. Read more »


 

Vắc-xin diệt... ung thư

Việc công bố kết quả loại vắc-xin chứa kháng thể MAGE-A3 có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư trong hội nghị nhà ung - bướu học lâm sàng (ASCO) gần đây được giới khoa học coi là một đột phá và có thể sẽ là một liệu pháp mới trong cuộc chiến chống căn bệnh ung thư. Read more »


 

Việt Nam sắp phóng vệ tinh Vinasat-2

Với tổng vốn đầu tư 290-350 triệu USD, vệ tinh Vinasat-2 dự kiến được đưa lên quỹ đạo vào năm 2012. Read more »


 

> Back to Top

   
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.