.

 

Post Ads
  Advertiser Guide 
 

"Chơi" Facebook tốt cho năo hơn Twitter

  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace
       
   


Theo nghiên cứu của một nhà tâm lư học, dành thời gian cho Facebook có thể tăng cường trí thông minh và đạt được thành công trong cuộc sống, trong khi người dùng Twitter lại có tác động ngược lại.

Theo tiến sĩ Tracy Alloway, ĐH Stirling, Scotland, chơi các tṛ chơi chiến tranh và Sudoku có thể có tác động như việc cập nhật tin tức hằng ngày cùng Facebook. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ “tiểu blog” Twitter hay xem video trên YouTube lại làm trí nhớ suy giảm. Quá tŕnh h́nh thành trí nhớ liên quan đến cả khả năng nhớ thông tin và sử dụng chúng.

“Đối với Twitter, bạn nhận quá nhiều luồng thông tin nhưng lại ngắn gọn, súc tích, v́ vậy, bạn không cần phải xử lư bất kỳ thông tin nào. Sự chú ư của bạn sẽ giảm sút và không gắn với hoạt động trí năo hay tăng cường kết nối giữa các dây thần kinh”, tiến sĩ Alloway cho biết.

Bà Alloway đă tiến hành nghiên cứu sâu rộng về trí nhớ làm việc và cho rằng để đạt đến thành công và hạnh phúc th́ trí nhớ quan trọng hơn rất nhiều so với chỉ số thông minh (IQ).

Nhóm của tiến sĩ này đă phát triển một chương tŕnh huấn luyện trí nhớ làm việc và đạt được tiến bộ đáng kể đối với những trẻ em độ tuổi 11 - 14, khả năng học b́nh thường.

Sau 8 tuần tham gia huấn luyện, bọn trẻ tăng 10 điểm IQ, cũng như các bài kiểm tra về khả năng toán học và đọc viết. Nhiều em trước kia đứng cuối lớp đă vươn lên top đầu.

“Đây là một hiệu quả đáng kể. Tôi không khẳng định rằng chúng tốt cho các kỹ năng xă hội nhưng nó rất hiệu quả đối với trí nhớ. Người tham gia sẽ phải ghi nhớ những thông tin từ các hành động trước và lên kế hoạch cho hành động kế tiếp”, tiến sĩ Alloway khẳng định.

   
   
> Back to Top

>> more in Khoa Học

   
 
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.