.

 

Post Ads
  Advertiser Guide


 
 

GIÚP 400 NGƯỜI VIỆT MẮC KẸT TẠI BANGKOK

  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace
       
   


Đại Sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết đến chiều ngày 27/11, ước tính có khoảng 400 người Việt Nam đang bị mắc kẹt tại Bangkok do các chuyến bay về nước của họ bị hủy.

Đây là những khách du lịch đi theo tour hoặc du lịch cá nhân, những cán bộ Việt Nam đi dự hội thảo hoặc quá cảnh qua Thái Lan.
 
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, Đại Sứ quán Việt Nam đă thiết

 


lập đường dây nóng để tư vấn và giúp đỡ họ, đồng thời cử cán bộ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan như hăng hàng không Việt Nam và các công ty du lịch Thái Lan nhằm t́m cách đưa những người bị mắc kẹt trở về nước bằng các tuyến đường khác nhau, chẳng hạn như hướng dẫn một số du khách về Việt Nam bằng đường bộ qua Lào và Campuchia.
 
Đại Sứ quán Việt Nam cũng có phương án giúp đỡ cho các trường hợp gặp khókhăn như bị thất lạc tài sản hay ốm đau về nước. Ngoài ra, Sứ quán Việt Nam c̣n cử cán bộ làm việc với Bộ Ngoại giao và Bộ Thể thao-Du lịch Thái Lan để đề nghị giúp đỡ và hỗ trợ cho những người bị mắc kẹt kể trên.
 
Đáp lại, nước chủ nhà Thái Lan đă quyết định dành mức hỗ trợ tối đa là 2.000 baht (khoảng 60 USD) người/ngày trên cơ sở thanh toán các hóa đơn chi phí thực tế.
 
Ngày 27/11, công ty Dolna của Thái Lan đă tổ chức hai chuyến xe đầu tiên chở 60 hành khách Việt Nam đi qua cửa khẩu Poipet (Campuchia) về Phnôm Pênh, rồi từ đó đi về Thành phố Hồ Chí Minh bằng ôtô của hăng Mai Linh.
 
Theo hăng tin AP, Bộ trưởng Du lịch Thái Lan Weerasak Kohsurat tuyên bố, các giới chức nước này sẽ bắt đầu sơ tán hàng ngh́n khách du lịch bị mắc kẹt trong ṿng 48 giờ tới.
 
Ông Weerasak Kohsurat cho biết các du khách có "nhu cầu khẩn cấp" sẽ được đưa đến căn cứ không quân U-Tapao cách thủ đô Bangkok 140 km về phía Đông Nam và có thể là căn cứ không quân tại Kamphaeng Saen - khu vực ngoại ô phía Bắc Băng Cốc. Sau đó, những du khách này sẽ được máy bay của hàng không Thái Lan đưa đến Xinhgapo hay Malaixia, để từ đó bay tiếp đến nơi họ cần. Ngoài ra, Chính phủ Thái Lan cũng sẽ xem xét việc sử dụng xe buưt và tàu hoả để vận chuyển khách du lịch đến những sân bay khác ở Thái Lan, trong đó có các sân bay tại Phuket và Chiang Mai.
 
Những người biểu t́nh đ̣i Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat từ chức đă chiếm sân bay quốc tế Băngcốc từ đêm 25/11, khiến toàn bộ các chuyến bay đến và đi tại đây phải huỷ bỏ. Ngày 27/11, họ lại buộc sân bay nội địa cũng phải đóng cửa.

   
   
 

>> more in Người Việt 5 Châu

   
 
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.