.

 

Post Ads
  Advertiser Guide


 
 

NHỮNG RỦI RO TRONG T̀NH YÊU
(Tôi không c̣n cảm giác ǵ về t́nh yêu nữa)

  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace
       
   


Tôi cảm thấy thật mệt mỏi, cảm giác của tôi như đang rơi xuống địa ngục. Giờ tôi biết nói ǵ đây, người chồng mà tôi hết mực yêu thương lại đang tâm lừa dối tôi.

Tôi năm nay 28 tuổi, anh hơn tôi 4 tuổi, chúng tôi cùng quê nhau, biết nhau rất lâu nhưng từ khi chính thức quen nhau đến khi cưới chỉ trong ṿng 6 tháng và đến bây giờ chúng tôi mới cưới được hơn một tháng. Từ trước đến nay đă có biết bao nhiêu người đến với tôi nhưng tôi không yêu ai. Tôi từng tâm niệm rằng sẽ không có chồng nếu không có t́nh yêu. Cho đến khi tôi quen chồng tôi, tôi cảm thấy đây chính là t́nh yêu của ḿnh. Khi quen rồi cưới nhau tôi thấy anh rất quan tâm tới tôi, anh nói rất yêu tôi. Ba mẹ chồng tôi cũng rất thương tôi, ba mẹ chồng và cả ba má tôi đều ở quê c̣n chúng tôi làm việc ở thành phố, sống ở nhà ba má tôi xây cho chị em tôi trước đây. Sống ở nhà vợ nên nhiều lúc tôi cảm thấy anh ấy cũng buồn nên tôi rất quan tâm đến anh ấy tạo cho anh cảm giác thoải mái tự nhiên

 

như ở nhà anh.

Cuối tuần chúng tôi hay về quê, vào nhà ba má tôi một lát rồi chúng tôi về nhà ba mẹ chồng. Ba mẹ chồng tôi đă già yếu nên khi chúng tôi về rất vui, thích chúng tôi lúc nào cũng ở gần trong ngày cuối tuần ngắn ngủi đó nên tôi không muốn đi đâu chơi chỉ ở quanh quẩn trong nhà tṛ chuyện cùng ba mẹ.

Tôi cũng đă chững chạc nên rất hiểu tâm lư của mọi người xung quanh. Tôi đă cố gắng chăm sóc ba mẹ chồng và cả chồng bằng t́nh yêu thương của ḿnh. Mặc dù tôi sống sung sướng đă quen nhưng khi về làm dâu nhà anh khó khăn mọi mặt nhưng tôi không hề mệt mỏi mà thấy vui với niềm hạnh phúc của ḿnh.

Tôi đă rất tự tin với t́nh yêu của ḿnh, đă rất tin vào bản lĩnh của ḿnh. Nhưng giờ tôi phát hiện một sự thật, một sự thật mà khiến tôi mấy hôm nay cảm thấy ră rời. Tôi đọc được mail anh gửi cho người yêu cũ cách ngày cưới của chúng tôi khoảng một tuần. Anh có gửi kèm h́nh cưới của chúng tôi cho cô ấy. Cô ấy nói rằng nh́n thấy anh chị hạnh phúc em mừng nhưng sao vẫn thấy buồn. Và anh ấy trả lời “Em c̣n trẻ em sẽ t́m được hạnh phúc. Anh đă lớn tuổi anh phải cưới vợ. Anh cưới vợ nhưng t́nh cảm của anh đối với em vẫn không có ǵ thay đổi”.

Tôi cũng đă từng nghe anh kể về cô ấy. Họ quen nhau qua mạng, cô ấy ở Hà Nội cách xa chúng tôi một nửa đất nước và đă từng gặp nhau vài lần qua những chuyến công tác của cả hai người. Tôi nghĩ t́nh yêu qua mạng th́ có ǵ đâu và trước khi nhận lời quen anh tôi đă từng nói em không truy vấn về quá khứ của anh và hỏi anh có c̣n vương vấn ǵ với bất cứ người nào nữa không. Anh nói rằng không, chỉ qua là giờ c̣n quan hệ trên phương diện làm ăn. Anh cũng có kể về những cô gái khác nữa, người th́ ở Tp. HCM, người cùng quê. Tôi không hỏi tại sao họ lại không đến được với nhau. Chỉ khi tṛ chuyện cùng mẹ chồng qua những lời nói tôi mới biết ba mẹ không thích con ḿnh lấy vợ xa, c̣n những người ở gần tôi không biết lư do và cũng không hỏi làm ǵ.

Như vậy anh cũng đă trải qua một vài mối t́nh nhưng tôi xem đó chỉ là quá khứ. Trong thời gian quen anh, tôi được biết anh và các cô ở Hà Nội, Tp. HCM vẫn c̣n liên lạc với nhau qua điện thoại, chủ yếu là email - qua lời anh kể. Cũng có đôi lần tôi hờn dỗi quen em sao anh c̣n liên hệ với những người khác nhưng anh nói là không có ǵ, họ chủ động liên lạc. Tôi đă tin, tin tuyệt đối, có lẽ đă 28 tuổi tôi chưa từng yêu ai nên khi yêu anh tôi đă mù quáng và vội vă tiến đến hôn nhân.

Thật ra tôi cũng không vội ǵ nhưng anh hay thúc giục tôi cưới sớm. Tôi không ngờ chỉ cách ngày cưới vài ngày mà anh c̣n nói với cô gái ở Hà Nội là sắp cưới vợ mà sao thấy nhớ em quá và những lời tôi đă nói ở trên. Không biết anh có nói ǵ với cô ở Tp. HCM hay không. Chẳng lẽ chồng tôi là người đa t́nh. Nếu tôi sáng suốt hơn, nếu tôi biết sớm điều này hơn th́ có lẽ tôi đă hoăn đám cưới dù cho cả họ hàng hai bên đều chuẩn bị đầy đủ. Giờ đây khi đă biết th́ sự đă rồi không biết tôi phải đối mặt với chồng tôi như thế nào.?

Tôi đă quá tự tin nên giờ đây tôi cảm thấy rối bời, tôi nên làm ǵ đây? Tôi nghĩ thương cho ba mẹ anh c̣n ba má tôi th́ luôn tôn trọng sự lựa chọn của tôi. Tôi không thể nói chuyện trực tiếp với anh về chuyện này. Bây giờ tôi nghĩ tôi sẽ làm như không biết ǵ, ba mẹ chồng đă già, ba chồng lại mới phát hiện bị u gan nếu có điều ǵ xảy ra ba mẹ sẽ suy sụp rất nhanh v́ ba mẹ đă rất trông mong về đám cưới của chúng tôi nên tôi sẽ cố gắng chăm lo cho tṛn bổn phận dâu con.

Khi đă làm tṛn tôi sẽ xem xét về t́nh cảm của ḿnh. Nếu anh ấy đă thật sự yêu tôi, t́nh yêu trong tôi đủ lớn để tôi có thể bỏ qua th́ tôi sẽ tha thứ. C̣n nếu t́nh cảm trong chúng tôi không có th́ tôi sẽ chia tay anh cho dù đến lúc đó tôi không c̣n trẻ nữa, giữa chúng tôi có thể có sự ràng buộc về con cái.

   
   
> Back to Top

>> more in Tâm Sự Thầm Kín

   
 
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.