.

 

Post Ads
  Advertiser Guide

 
 


.

VƯỢT QUA SỰ CÔ ĐƠN
-- by Donna Nguyen
  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace
       
   


Người ta vẫn thường mang trong ḷng nỗi cô đơn khi họ không t́m ra được một người để cho họ có thể thoải mái chia xẻ buồn vui trong bất cứ lúc nào.

Con người sẻ mang nỗi cô đơn khi họ không thoải mái mở rộng cỏi ḷng ra để đón chào những điều mới lạ và những người chưa quen đến với họ. Khi bạn đặt ra những điều kiện để bạn có thể vui vẻ chấp nhận một điều ǵ đó hay chấp nhận một người nào đó, th́ chính bạn đả tự làm khó bản thân ḿnh.

Bạn hăy yêu chính bản thân ḿnh. Và v́ yêu chính ḿnh, bạn có nhiệm vụ phải đi t́m niềm vui cho chính bạn. Khi bạn yêu chính con người của bạn, bạn sẻ có nhiều tự tin hơn trong mọi quan hệ giao tế.

Khi bạn nh́n cuộc đời bằng con mắt của một người biết yêu chính bản thân ḿnh, nh́n cuộc đời bằng con mắt của một người yêu đời, bạn sẻ thấy mọi việc xung quanh ḿnh sẻ đáng yêu và dễ gần gũi hơn.

Khi bạn cô đơn, bạn không t́m thấy được sự gần gũi của mọi người kể cả từ những người thân trong gia đ́nh hay bạn bè, đồng nghiệp xung quanh. Bạn luôn luôn phải đi t́m một người hiểu bạn th́ bạn mới vui mà kết thân với họ. Nhưng bạn có bao giờ tự nhắc nhở ḿnh rằng, ai sẻ hiểu bạn đây, khi bạn tự ḷng luôn từ chối không hề làm một điều ǵ đó để người khác có cơ hội t́m hiểu bạn.

Bạn hăy mở cánh cửa ḷng ra. Bạn hăy chào đón một ngày mới bằng những nụ cười. Bạn hăy tạo cho những người xung quanh bạn một cảm giác dễ gần gũi với bạn. Bạn hăy tự ḿnh tạo cho bản thân những cơ hội để tiếp xúc với mọi người một cách vô điều kiện.

Bạn hăy thử làm bạn với tôi đi. Biết đâu tôi sẽ là một người bạn tốt. Mà nếu lỡ tôi không đem đến cho bạn một chút niềm vui nào cả, th́ ít ra, tôi cũng sẽ cho bạn ít nhiều kinh nghiệm làm hành trang t́m bạn tốt sau này của bạn. Hơn nữa, tôi sẽ giúp cho bạn bận rộn và tạm quên đi nỗi cô đơn trống vắng khi bạn chỉ có một ḿnh, một ḿnh một bóng đối diện với Cô đơn.

Khi bạn muốn có một người bạn, bạn phải là một người bạn trước đă. Khi bạn hy vọng người khác đem đến niềm vui cho ḿnh, bạn phải đem đến niềm vui cho người khác trước đă. Khi bạn cảm thấy cô đơn, bạn hăy gọi ai đó và mời họ đi chơi chung hay cùng làm một việc ǵ đó với nhau.

Bạn đừng ngồi đó mà gậm nhấm nỗi cô đơn và lẳng lặng chấp nhận kiếp sống cô độc. Có thể trong ngàn vạn người mà bạn cố gắng làm bạn, bạn sẽ t́m được cơ hội để có được một người bạn chân chính, hay một người t́nh, để cùng bạn song hành trên con đường trước mặt. Nhưng nếu bạn không chịu thử đi t́m, th́ làm sao bạn thoát khỏi cái cảnh "một ḿnh một bóng, cô đơn lạc loài, có ai yêu ta, có ai gặp ta".

Hăy mở cánh cửa ḷng ra, để đón chào những ngày mới, việc mới và những người quen mới. Bạn sẻ bớt cô đơn khi phải bận rộn nhiều trong cuộc hành tŕnh đi t́m sự cảm thông và người chia xẻ nhửng buồn vui trong đời của bạn.

Bạn sẻ không c̣n cô đơn, khi bạn nở nụ cười với những người chung quanh bạn. Hăy thử đi nhé, một nụ cười cho một người hàng xóm khi gặp mặt chẳng hạn, sẻ không làm giảm bớt đồng bạc nào trong túi của bạn đâu. Nhưng biết đâu, người hàng xóm đó, sẻ là người bạn tốt của bạn sau này.

Không thử, th́ làm sao bạn biết được câu trả lời là không. Chúc bạn nhiều may mắn và bận rộn trong hành tŕnh đi xoá nỗi cô đơn trong cuộc đời.

   
 
> Back to Top
 
 
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.