.

 

Post Ads
  Advertiser Guide


 
 

SỐNG TRONG SỰ XÚC PHẠM

  • Add to Facebook
  • Add to Twitter
  • Add to Myspace
       
   


Chào các bạn, tôi đang thực sự rất bế tắc và không thiết sống trên cơi đời này nữa. Nhưng nh́n lại thấy con thơ đang vô tư, hồn nhiên, thế là tôi chỉ c̣n biết đến với các bạn để mong được sự chia sẻ.

Tôi và anh ấy quen nhau từ thời sinh viên ở giảng đường đại học. Chúng tôi đă từng có thời gian thực sự hạnh phúc. Nhưng từ khi chúng tôi làm đám cưới với nhau th́ mọi chuyện lại khác, tôi chỉ sống với đau khổ và nước mắt.

Tôi may mắn hơn anh nên vừa ra trường th́ có công việc ổn định. Tôi đă chịu khó và dành dụm nên mua được căn nhà và chiếc xe, chồng tôi kém may mắn hơn nên không làm được nhiều tiền như tôi. Nhưng không v́ thế mà tôi xem thường chồng hay nói những lời không phải với chồng.

Tôi luôn nghĩ mọi việc có được là nhờ sự vun đắp của hai vợ chồng, nhưng chồng tôi th́ không bao giờ nghĩ thế, mỗi khi

 


vợ chồng có chuyện lục đục, th́ anh ấy luôn nói là: “xe của mày, nhà của mày, tao không cần ǵ đâu, mày ôm đó mà sống đi” rồi bỏ lên nhà em chồng của tôi ở, rồi nói xấu tôi rất nhiều, v́ anh luôn nói với tôi là: "anh em như thể tay chân, vợ chồng như áo mặc vào cởi ra” rồi anh bỏ nhà ra đi, để tôi chỉ biết ôm con khóc một ḿnh. Mỗi lần như vậy tôi đều là người xuống nước nhỏ nhẹ để kêu chồng tôi quayvề.

Và cứ như thế trong suốt 4 năm nay, tôi luôn sống trong đau khổ và dằn vặt, dằn vặt v́ sao tôi lại gặp may mắn hơn chồng của tôi, v́ sao tôi lại làm nhiều tiền như thế. Bây giờ chúng tôi đă có với nhau 1 bé gái gần 3 tuổi, tôi luôn lo sợ sau này con tôi sẽ khổ, v́ phận con gái nên tôi rất hiểu. Khi vợ chồng tôi mua nhà, mẹ chồng tôi đă nói riêng với chồng của tôi là: nhà là của tôi, nên chồng tôi không nên đứng tên, mà nên để 1 ḿnh tôi đứng, mẹ chồng tôi sợ chồng tôi chưa qua năm tam tai mà đứng tên 1 tài sản lớn th́ không tốt.

Tôi chưa bao giờ ghét bỏ gia đ́nh chồng hay tỏ ra ḿnh la người làm nhiều tiền cả. Mỗi khi gia đ́nh chồng tôi có hữu sự ǵ, vợ chồng tôi đều làm đúng bổn phận của người con hiếu thảo. Mặc dù có lúc chúng tôi không có tiền, nhưng chúng tôi vẫn mượn tiền để gởi về nhà, đến cuối tháng lănh lương th́ tôi trả lại. Cứ năm này tháng nọ, bây giờ tôi không thể chịu đựng nổi nữa rồi, tôi đă buồn và khóc thật nhiều và bây giờ như suy nhược thần kinh, tôi luôn bị đau đầu.

Lần gần đây nhất, chồng tôi đă bỏ nhà ra đi 3 ngày mà không hề nói với tôi một lời nào. Con tôi đă khóc và bỏ ăn v́ nhớ ba. Tôi đă rất buồn và rất giận nên đă xếp quần áo của anh vào va li. Anh về nhà và xách va li lên nhà em gái ở. Không biết hai anh em đă tâm sự những ǵ mà em chồng tôi lại nhắn máy chửi tôi: “mày là con đồ chó, con điếm thúi, không biết xấu hổ, bị chồng chửi như con chó ghẻ mà không biết nhục c̣n chịu sống chung với chồng, mày là con không biết xấu hổ, luôn chỉ biết có tiền, mày là con đàn bà thối tha, mày là đồ mất dạy…….” nhiều à nhiều lời cay độc nhất mà lần đầu tiên trong đời tôi nhận được, tổng cộng là 14 tin nhắn với những lời lẽ thật cay nghiệt.

Không những thế, em gái chồng của tôi c̣n điện thoại về nhà tôi để mắng vốn với ba má của tôi đủ điều làm ba má tôi rất buồn. Thật ḷng mà nói, tôi là người con gái chính chắn, chồng tôi bây giờ là mối t́nh đầu của tôi, tôi chưa từng bậy bạ hay làm điều ǵ không phải với gia đ́nh hay chồng của tôi. Tôi là con nhà có giáo dục và l đứa con gái duy nhất trong nhà. Chỉ biết lo làm để lo cho con và gia đ́nh. Chồng tôi cũng biết rơ điều này. Nhưng không biết sao tôi lại chịu khổ như thế này.

Tôi đă điện thoại về và đọc những tin nhắn cho ba chồng tôi nghe, ba chồng tôi nói tôi yên tâm, để ba khuyên bảo em chồng tôi. Nhưng rồi em chồng tôi lại nhắn máy: “mày đi mét ba tao ah, ba tao nói mày l à con nhỏ không ra ǵ. Cả nhà tao ai cũng ghét mày hết….”. Tôi nhận được rất nhiều tin nhắn, nhưng tôi không muốn nhắn lại lời nào v́ sợ trong lúc quá nóng giận, rói ra những điều không hay để sau này lấy lại lời nói không được.

Chồng tôi là người biết rơ mọi chuyện từ A đến Z nhưng chỉ biết lặng thinh, không dám nói lời nào, chỉ biết ngồi nh́n tôi mặc dù tôi rất đau khổ và khóc thật nhiều. Tôi cũng biết là chồng tôi rất khó xử, v́ một bên là vợ, một bên là em gái, chồng tôi điện thoại nói em chồng tôi đừng nhắn máy lung tung, nhưng em chồng tôi lại chửi chồng tôi một trận. Thế là anh ấy chỉ biết im lặng và tắt máy.

Tôi không ngờ chồng tôi lại nhu nhược đến mức như vậy. Tôi hỏi sao anh không làm ǵ mà nhu nhược đến thế, chồng tôi chỉ nói anh ấy nói em út không nghe, chỉ chờ ba má chồng tôi giải quyết thôi. Xin nói rơ là em chồng tôi nhỏ hơn tôi 2 tuổi, đă có gia đ́nh và đă ly dị chồng, bây giờ đă có chồng khác. Chồng mới của cô ấy cũng đă có vợ, có 1 đ ứa con gái và đă ly di vợ để đến với em chồng của tôi.

Bây giờ tôi rất đau khổ và không biết phải làm sao, mong các bạn cho tôi 1 lời khuyên để tôi biết ḿnh nên làm ǵ. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. 

   
   
> Back to Top

>> more in Tâm Sự Thầm Kín

   
 
   
 
 
  © Copyright 2008 by oanhtuti.com. All Rights Reserved.